Trong kế hoạch triển khai của Bộ Thông tin và Truyền thông, VinaPhone đang tiến hành chuẩn hoá thông tin thuê bao với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu về an toàn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong đợt chuẩn hoá này, các khách hàng cần thực hiện chuẩn hoá thông tin thuê bao bao gồm:

  1. Khách hàng có giấy tờ chứng thực cá nhân đã hết hạn sử dụng.
  2. Khách hàng có thông tin thuê bao chưa trùng khớp với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư.
  3. Khách hàng có thông tin thuê bao chưa đáp ứng đúng quy định theo Nghị định 49/2017 của Chính phủ.

Lợi Ích từ Việc Chuẩn Hoá Thông Tin Thuê Bao

Chuẩn hoá thông tin thuê bao mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Hiện tại, theo quy định, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải được chuẩn hóa thông tin để đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Sau khi thông tin thuê bao được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư, khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến như cấp mã định danh công dân, cấp hộ chiếu, thị thực, và dịch vụ ngân hàng mà yêu cầu xác thực/gửi thông qua số điện thoại.

Ngoài ra, việc chuẩn hoá thông tin thuê bao cũng là quyền lợi của khách hàng và giúp VinaPhone hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ. Khi thông tin thuê bao đã được chuẩn hóa, khách hàng dễ dàng nhận được hỗ trợ các dịch vụ chính chủ như cấp lại SIM khi mất máy, chuyển mạng giữ nguyên số, giải quyết khiếu nại kịp thời, và giảm thiểu rủi ro về an ninh thông tin.

Cách Thực Hiện Chuẩn Hoá Thông Tin Thuê Bao

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023, các thuê bao cần thực hiện chuẩn hoá lại thông tin thuê bao sẽ nhận được thông báo từ VinaPhone qua các kênh chính thức bao gồm tin nhắn SMS định danh “VinaPhone”, cuộc gọi hiển thị tên định danh “VinaPhone” và từ các số điện thoại 0888-00-1091, 0911-00-1091. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm thực hiện theo thông báo và hướng dẫn từ các kênh chính thức này.

Để tránh bị chặn liên lạc 1 chiều hoặc 2 chiều trong các thời hạn được đề cập trong tin nhắn SMS/cuộc gọi thông báo, khách hàng cần thực hiện chuẩn hoá thông tin thuê bao di động VinaPhone theo các cách sau:

Chuẩn Hoá Qua Website

Bước 1: Truy cập vào trang web https://my.vnpt.com.vn, nhập số điện thoại cần chuẩn hoá và nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn mục “Thông tin thuê bao” hoặc > “Menu/Quản lý tài khoản gói cước” > “Thông tin cá nhân”.

Bước 3: Đối với khách hàng thuộc diện cần chuẩn hoá thông tin thuê bao, sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”. Khách hàng cần chọn mục này và làm theo hướng dẫn.

Chuẩn Hoá Qua Ứng Dụng MyVNPT

Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT từ Appstore (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (dành cho các thiết bị chạy Android).

Bước 2: Sau khi khởi động ứng dụng, lựa chọn “Đăng nhập” (hoặc đăng ký nếu là lần đầu sử dụng) bằng số điện thoại VinaPhone cần chuẩn hoá thông tin.

Bước 3: Tại giao diện chính, chọn mục “Thông tin thuê bao”.

Bước 4: Đối với khách hàng thuộc diện cần chuẩn hoá thông tin thuê bao, sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”. Khách hàng cần chọn mục này và làm theo hướng dẫn.

Chuẩn Hoá Tại Các Điểm Giao Dịch VinaPhone Gần Nhất

Khách hàng mang theo CMTND/CCCD đến các Điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone trên toàn quốc để được nhân viên VinaPhone hỗ trợ thực hiện chuẩn hóa lại thông tin thuê bao. Quý khách hàng có thể tra cứu danh sách và vị trí các Điểm giao dịch của VinaPhone tại trang web https://vnpt.com.vn/ho-tro/diem-giao-dich.

VinaPhone rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng để cùng thực hiện đúng quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước và đảm bảo quyền lợi chính đáng, quyền đứng tên chính chủ số thuê bao đang sử dụng. Các thuê bao di động đã nhận được thông báo nhưng không thực hiện chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu sẽ bị chặn liên lạc 1 chiều hoặc 2 chiều theo quy định của pháp luật.

Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 của VinaPhone hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thông tin cần thiết trong quá trình chuẩn hóa lại thông tin thuê bao.

Bài viết liên quan

Lịch khuyến mại nạp thẻ VinaPhone tháng 12/2023: Tặng 20% – 50% data, phút gọi

Tổng hợp lịch khuyến mại nạp thẻ VinaPhone tháng 12/2023, bao gồm các chương trình [...]

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng My VNPT của VinaPhone chi tiết nhất

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng My VNPT của VinaPhone một cách [...]

VinaPhone nâng 50% dung lượng gói Data Roaming R500, giá không đổi: Cơ hội “hốt” ưu đãi cho du khách

Chắc chắn rồi, tôi có thể sửa lại bài viết cho bạn như sau: Tiêu [...]

Gói data 3G VinaPhone 1 ngày siêu tiết kiệm: So sánh và lựa chọn

So sánh và lựa chọn các gói data 3G VinaPhone 1 ngày siêu tiết kiệm, [...]

3 gói cước chơi game VinaPhone tốt nhất 2023

VinaPhone cung cấp nhiều gói cước chơi game với dung lượng và giá cước đa [...]

VinaPhone tiếp tục dẫn đầu tốc độ mạng di động Việt Nam năm 2023

Theo kết quả đo kiểm mới nhất của Speedtest, VinaPhone tiếp tục dẫn đầu tốc [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *