Trong kế hoạch triển khai của Bộ Thông tin và Truyền thông, VinaPhone đang tiến hành chuẩn hoá thông tin thuê bao với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu về an toàn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong đợt chuẩn hoá này, các khách hàng cần thực hiện chuẩn hoá thông tin thuê bao bao gồm:

  1. Khách hàng có giấy tờ chứng thực cá nhân đã hết hạn sử dụng.
  2. Khách hàng có thông tin thuê bao chưa trùng khớp với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư.
  3. Khách hàng có thông tin thuê bao chưa đáp ứng đúng quy định theo Nghị định 49/2017 của Chính phủ.

Lợi Ích từ Việc Chuẩn Hoá Thông Tin Thuê Bao

Chuẩn hoá thông tin thuê bao mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Hiện tại, theo quy định, tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải được chuẩn hóa thông tin để đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Sau khi thông tin thuê bao được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư, khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến như cấp mã định danh công dân, cấp hộ chiếu, thị thực, và dịch vụ ngân hàng mà yêu cầu xác thực/gửi thông qua số điện thoại.

Ngoài ra, việc chuẩn hoá thông tin thuê bao cũng là quyền lợi của khách hàng và giúp VinaPhone hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ. Khi thông tin thuê bao đã được chuẩn hóa, khách hàng dễ dàng nhận được hỗ trợ các dịch vụ chính chủ như cấp lại SIM khi mất máy, chuyển mạng giữ nguyên số, giải quyết khiếu nại kịp thời, và giảm thiểu rủi ro về an ninh thông tin.

Cách Thực Hiện Chuẩn Hoá Thông Tin Thuê Bao

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023, các thuê bao cần thực hiện chuẩn hoá lại thông tin thuê bao sẽ nhận được thông báo từ VinaPhone qua các kênh chính thức bao gồm tin nhắn SMS định danh “VinaPhone”, cuộc gọi hiển thị tên định danh “VinaPhone” và từ các số điện thoại 0888-00-1091, 0911-00-1091. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm thực hiện theo thông báo và hướng dẫn từ các kênh chính thức này.

Để tránh bị chặn liên lạc 1 chiều hoặc 2 chiều trong các thời hạn được đề cập trong tin nhắn SMS/cuộc gọi thông báo, khách hàng cần thực hiện chuẩn hoá thông tin thuê bao di động VinaPhone theo các cách sau:

Chuẩn Hoá Qua Website

Bước 1: Truy cập vào trang web https://my.vnpt.com.vn, nhập số điện thoại cần chuẩn hoá và nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn mục “Thông tin thuê bao” hoặc > “Menu/Quản lý tài khoản gói cước” > “Thông tin cá nhân”.

Bước 3: Đối với khách hàng thuộc diện cần chuẩn hoá thông tin thuê bao, sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”. Khách hàng cần chọn mục này và làm theo hướng dẫn.

Chuẩn Hoá Qua Ứng Dụng MyVNPT

Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT từ Appstore (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (dành cho các thiết bị chạy Android).

Bước 2: Sau khi khởi động ứng dụng, lựa chọn “Đăng nhập” (hoặc đăng ký nếu là lần đầu sử dụng) bằng số điện thoại VinaPhone cần chuẩn hoá thông tin.

Bước 3: Tại giao diện chính, chọn mục “Thông tin thuê bao”.

Bước 4: Đối với khách hàng thuộc diện cần chuẩn hoá thông tin thuê bao, sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”. Khách hàng cần chọn mục này và làm theo hướng dẫn.

Chuẩn Hoá Tại Các Điểm Giao Dịch VinaPhone Gần Nhất

Khách hàng mang theo CMTND/CCCD đến các Điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone trên toàn quốc để được nhân viên VinaPhone hỗ trợ thực hiện chuẩn hóa lại thông tin thuê bao. Quý khách hàng có thể tra cứu danh sách và vị trí các Điểm giao dịch của VinaPhone tại trang web https://vnpt.com.vn/ho-tro/diem-giao-dich.

VinaPhone rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng để cùng thực hiện đúng quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước và đảm bảo quyền lợi chính đáng, quyền đứng tên chính chủ số thuê bao đang sử dụng. Các thuê bao di động đã nhận được thông báo nhưng không thực hiện chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu sẽ bị chặn liên lạc 1 chiều hoặc 2 chiều theo quy định của pháp luật.

Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 của VinaPhone hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thông tin cần thiết trong quá trình chuẩn hóa lại thông tin thuê bao.

Bài viết liên quan

Gói cước không thể bỏ lỡ của các tin đồ mạng xã hội với ưu đãi khung

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, mạng xã hội đã [...]

Sim VinaPhone bị khóa chiều đi: Nguyên nhân và cách xử lý

Sim VinaPhone là một trong những loại sim di động phổ biến nhất tại Việt [...]

Gói cước YOLO100M VinaPhone: Miễn phí data TikTok, YouTube, Facebook và 30GB/tháng

Gói cước YOLO100M là một trong những gói cước 4G VinaPhone được nhiều người dùng [...]

VinaPhone tung khuyến mãi nạp thẻ hấp dẫn ngày 19/9

Vào ngày 19/9/2023, nhà mạng VinaPhone đã triển khai chương trình khuyến mãi nạp thẻ [...]

Chuỗi sự kiện âm nhạc Sound Freedom by VinaPhone: Bùng nổ âm nhạc, thỏa mãn “cơn khát” của giới trẻ

Ngày 30/9/2023, chuỗi sự kiện âm nhạc Sound Freedom by VinaPhone chính thức khởi động [...]

Đăng ký gói BM120 Vinaphone: 1530 phút gọi và 45GB data với giá 120K

Gói cước Bm120 Vinaphone là một trong những gói cước 4G giá rẻ và ưu [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *