Từ tháng 8/2023, dịch vụ Cấp dấu thời gian – VNPT TSA của VNPT sẽ chính thức được cung cấp trên thị trường sau khi vượt qua nhiều kỳ kiểm tra các thông số kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu đề ra của Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia. Dịch vụ này đánh dấu một bước quan trọng trong việc thúc đẩy tích hợp công nghệ vào việc xác thực thời gian trong các hoạt động ký kết và giao dịch trực tuyến.

Tại sao phải cấp dấu thời gian?

Dấu thời gian là dữ liệu điện tử gắn thông tin về ngày, tháng, năm và thời gian vào thông điệp dữ liệu, được cung cấp bởi một tổ chức cung cấp dịch vụ cấp dấu thời gian tin cậy. Dấu thời gian sử dụng để làm bằng chứng và xác thực sự tồn tại của dữ liệu tại một mốc thời gian nhất định. Tài liệu, hồ sơ, thông điệp điện tử khi được đóng dấu thời gian sẽ đảm bảo tính chống chối bỏ về thời gian và tính toàn vẹn dữ liệu.

Dịch vụ Cấp Dấu Thời Gian VNPT TSA: Giải Pháp An Toàn Cho Việc Xác Thực

Hiện nay, đối với ký số thông thường, thời gian ký số hiển thị là thời gian của thiết bị hoặc server ký số, có thể dễ dàng bị thay đổi bởi những công cụ đơn giản, khiến những tài liệu, chứng từ nhạy cảm về thời gian như giao dịch tài chính – chứng khoán, hợp đồng mua – bán, bệnh án điện tử… bị ảnh hưởng, dẫn đến việc chứng minh mốc thời gian tài liệu có hiệu lực sau ký số rất khó khăn nếu xảy ra tranh chấp.

Giải pháp từ dịch vụ cấp dấu thời gian VNPT TSA

Dịch vụ cấp dấu thời gian VNPT TSA chính là giải pháp hữu hiệu nhất giải quyết thực trạng đó, giúp xác minh chính xác thời gian ký và tính toàn vẹn của tài liệu dài hạn hoặc vĩnh viễn, độc lập với thời hạn của chứng thư số. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp, tổ chức tháo gỡ rào cản về khoảng cách địa lý, thời gian, tiết kiệm hàng loạt chi phí vận hành trong ký kết.

Ưu điểm của dịch vụ cấp dấu thời gian VNPT TSA

Với giải pháp này, người dùng có thể ký số linh động trên máy tính hoặc thiết bị di động mà không bị phụ thuộc vào thiết bị phần cứng như USB Token hay SIM. Sản phẩm ứng dụng công nghệ xác thực số hiện đại, an toàn, bảo mật, bảo đảm nội dung và tính pháp lý cho các giao kết trên môi trường online giữa các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Dịch vụ cấp dấu thời gian VNPT TSA có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng – tài chính, bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm, thuế, kho bạc, hải quan… Hiện nay, các ngân hàng và nhiều tổ chức tài chính ứng dụng giải pháp này trong quy trình tạo mới tài khoản, đăng ký xác nhận khoản vay… sẽ rút ngắn thời gian tiếp cận khách hàng, gia tăng trải nghiệm và tối ưu nguồn nhân lực, chi phí.

Kết hợp với giải pháp Hợp đồng điện tử VNPT eContract

Cùng với giải pháp Hợp đồng điện tử VNPT eContract, dịch vụ cấp dấu thời gian VNPT TSA giúp khách hàng của VNPT thực hiện khép kín các quy trình ký kết không giấy tờ, đảm bảo toàn vẹn tính pháp lý, lưu vết, lưu trữ dài hạn.

Với dịch vụ cấp dấu thời gian VNPT TSA, Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục song hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, qua đó thúc đẩy rộng rãi các giải pháp chuyển đổi số trong nhiều hoạt động cho tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *