Gần đây, Kyoto Animation đã phát hành một đoạn video ngắn nhằm tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố thảm khốc xảy ra cách đây 4 năm.

Mặc dù đã tạo nên những tác phẩm ghi dấu ấn trong làng phim Nhật Bản, bộ phim “How Do You Live?” vẫn gặp phải nhiều tranh cãi.

Đoạn video tưởng niệm của Kyoto Animation nhắc lại vụ khủng bố đau lòng 2019

Ngày 18/07 hàng năm trở thành một kỷ niệm đen tối trong cộng đồng anime, bởi đây là ngày kinh hoàng mà một vụ khủng bố đã xảy ra. Vào năm 2019, thế giới chứng kiến cảnh tượng đau lòng khi một người đàn ông tấn công xưởng sản xuất của Kyoto Animation bằng cách đốt cháy. Hàng chục người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trước khi đám cháy được kiểm soát. Những hậu quả và ảnh hưởng của vụ khủng bố này sẽ mãi mãi là một vết thương không thể xóa nhòa. Gần đây, Kyoto Animation đã một lần nữa vinh danh và tưởng niệm những nạn nhân trong vụ việc này thông qua một đoạn video đặc biệt.

Đoạn video này đã được đăng tải trên YouTube bởi nhóm Kyoto Animation vào ngày 18 tháng 7. Thật đáng tiếc là video chỉ được phát sóng trong một khoảng thời gian ngắn trước khi được chuyển sang chế độ riêng tư. Do đó, khán giả không thể xem video trực tiếp nữa, tuy nhiên, nội dung của video đã được lan truyền rộng rãi.

Video bắt đầu với sự góp mặt của các thành viên gia đình và những người thân yêu của các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Kyoto Animation. Họ đã viết những lời nhắn trên bảng tưởng niệm mới được xây dựng, hy vọng chia sẻ nỗi đau của mình với thế giới.

Mặc dù sự việc đau lòng tại Kyoto Animation đã trôi qua, nhưng những vết thương mà nó gây ra sẽ không bao giờ lành lại.

Trong đoạn video, một số nội dung quan trọng đã được truyền đạt như sau:

“Một người cha là một nhân viên văn phòng khiêm tốn, không thể để lại dấu ấn cho thế hệ tương lai qua công việc của mình. Nhưng tôi luôn tự hào vì có một cô con gái như bạn”, một người đàn ông đã viết về cô con gái đã mất trong vụ tấn công.

“Đã qua 4 năm, nhưng tôi vẫn nghĩ về bạn mỗi ngày. Về những gì bạn đã nói tại nơi làm việc và cách bạn đã cống hiến cho các tác phẩm”, một người thân khác chia sẻ trong lúc một người khác bổ sung:

“Di sản mà bạn để lại vẫn mãi mãi mạnh mẽ và tích cực, tôi luôn nhìn nhận nó trong cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ trở nên khó khăn, việc không thể gặp bạn nữa khiến tâm hồn tôi trở nên cô đơn đến mức không thể diễn tả được.”

Những vết thương từ vụ đốt phá tại Kyoto Animation vẫn còn đọng lại trong trái tim của những người thân của nạn nhân. Cuộc tấn công vô nghĩa này đã cướp đi sinh mạng của 36 người vô tội. Mặc dù hung thủ đã bị trừng phạt theo luật pháp, nhưng không có bản án nào có thể mang lại sự bình yên cho những người đã mất đi người thân vào ngày 18 tháng 7 năm 2019.

Bài viết liên quan

Phim Civil War Official Trailer

Phim kể về một người phụ nữ trẻ tên là Harper (Kirsten Dunst), người đang [...]

Phim Dune: Part Two Official Trailer #3

Dune: Part Two là phần tiếp theo của bộ phim khoa học viễn tưởng Dune [...]

Phim Godzilla x Kong: The New Empire Official Trailer

Bộ phim là phần tiếp theo của "Godzilla vs. Kong" (2021), tiếp tục câu chuyện [...]

Phim Furiosa: A Mad Max Saga Trailer #1

Furiosa là một bộ phim hành động phiêu lưu độc lập lấy bối cảnh trong [...]

Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12: Cơ hội trải nghiệm truyền hình giải trí đỉnh cao với giá cực hời

MyTV triển khai chương trình khuyến mại giảm 50% tất cả các gói cước Ứng [...]

Ngoại hạng Anh mùa giải 2023/2024: Xem trực tiếp, không phát sinh thêm phí trên MyTV

Mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/2024 đã chính thức khởi tranh. Người hâm mộ bóng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *