Với tốc độ phát triển thần tốc của Công nghệ thông tin (CNTT), các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu những hệ thống thông tin, ứng dụng lớn với lượng dữ liệu khổng lồ. Đây cũng chính là “miếng mồi” mà tội phạm mạng nhắm vào. Trên thế giới, tình hình an toàn thông tin (ATTT) mạng luôn diễn biến phức tạp, liên tục xảy ra các vụ tấn công, xâm nhập, đánh cắp dữ liệu trên hệ thống mạng của các cơ quan chính phủ, các cơ sở an ninh quốc phòng, tập đoàn kinh tế, cơ quan truyền thông của nhiều quốc gia. Chính tài chính là mục tiêu lớn nhất thúc đẩy tin tặc hành động, với 73% số lượng các cuộc tấn công mạng; chính trị, tình báo là mục tiêu lớn thứ hai, với 21% các cuộc tấn công.

Giải Pháp An Toàn Thông Tin VNPT MSS Cho Doanh Nghiệp Trong Kỷ Nguyên CNTT

Tình Trạng An Toàn Thông Tin Trong Kỷ Nguyên CNTT

Một ví dụ rõ ràng nhất chính là mã độc WannaCry đã làm tê liệt toàn bộ hơn 200.000 máy tính của 150 quốc gia trên thế giới. Có hơn 10.000 cuộc tấn công mạng như thế và con số này đang ngày càng gia tăng đáng lo ngại. Tuy nhiên, trước thực trạng này, các doanh nghiệp vẫn chỉ áp dụng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng truyền thống, công nghệ không được đổi mới. Chỉ khi bị tấn công mới thuê nhân lực để sửa vá lỗi.

Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Trong Chuyển Đổi Số Của Doanh Nghiệp

Để đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như bảo vệ tài sản số của mình, doanh nghiệp cần tìm kiếm những giải pháp an toàn thông tin (ATTT) phù hợp, hiệu quả. Điều trọng yếu là doanh nghiệp nên tìm hiểu các nhà phân phối bảo mật hoặc có sự am hiểu nhất định về các vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng cũng như các quy trình nhằm ngăn chặn đáng kể sự tấn công của các hacker. Việc tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp uy tín và chất lượng là điều quan trọng để triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Giới Thiệu Dịch Vụ VNPT Pentest

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT Pentest, nói ngắn gọn là dịch vụ đánh giá tổng thể về các khía cạnh từ hạ tầng, ứng dụng, để chỉ ra các điểm yếu của hệ thống. Dịch vụ VNPT Pentest giúp doanh nghiệp phát hiện sớm các điểm yếu và lỗ hổng bảo mật trên hệ thống, qua đó có phương án chủ động kịp thời can thiệp, nhanh chóng khắc phục, và vá lỗi. Từ đó, ngăn chặn kẻ tấn công lợi dụng các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật để khai thác sâu vào hệ thống, thực hiện các hành vi nguy hiểm khác.

Điểm nổi bật của dịch vụ VNPT Pentest chính là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sở hữu các chứng chỉ quốc tế của VNPT. Rất nhiều các lỗ hổng zero-day, one-day đã được các chuyên gia nghiên cứu và thực hiện kiểm thử thâm nhập cho các hệ thống công nghệ thông tin trong nhiều năm liền. Không chỉ thế, VNPT có đội ngũ nhân sự ở 63 tỉnh thành, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp 24/7. Các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng dịch vụ VNPT Pentest bao gồm cả hệ thống IDC – VNPT, hệ thống xử lý tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của Tổng cục Thống kê.

Tổng kết

Với những nỗ lực và thành tựu đã đạt được, dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT – VNPT Pentest đã vinh dự là một trong 8 sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn VNPT được nhận danh hiệu Chìa khóa vàng 2022. Các doanh nghiệp cần nhận thức rõ về tình trạng an toàn thông tin trong kỷ nguyên CNTT và áp dụng các giải pháp ATTT phù hợp, hiệu quả để bảo vệ tài sản số của mình và duy trì uy tín trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Dịch vụ VNPT Pentest chính là giải pháp tin cậy, giúp doanh nghiệp tự tin đối mặt với những thách thức an ninh mạng đang ngày càng phức tạp.

Bài viết liên quan

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT: Công cụ không thể thiếu trong bảo đảm an toàn thông tin

Hiện trạng an toàn thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây diễn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *