Tốc độ kết nối nhanh và ổn định

Theo đại diện của VNPT, tốc độ kết nối quốc tế của VNPT được đảm bảo nhanh chóng và ổn định ngay cả trong giờ cao điểm. Trong thời điểm đỉnh điểm, chỉ có khoảng 60% băng thông Internet quốc tế được sử dụng, đảm bảo hiệu suất sử dụng cao. VNPT còn dự phòng đến 40% dung lượng Internet quốc tế, đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất trong mọi trường hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đầu tư hạ tầng và sửa chữa cáp biển

VNPT đang tiến hành công tác phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý cáp biển để nhanh chóng sửa chữa tuyến cáp biển APG. Dự kiến trong tháng 6, tuyến APG sẽ hoàn thành sửa chữa, góp phần củng cố năng lực và nâng cao tỷ lệ dự phòng dung lượng Internet quốc tế của VNPT lên đến 60%. Điều này đồng nghĩa với việc tăng khả năng phục vụ và đảm bảo kết nối Internet ổn định hơn cho khách hàng.

Chất lượng Internet vượt trội

Ngoài việc đảm bảo dung lượng phục vụ tăng trưởng băng thông, chất lượng Internet của VNPT cũng nổi bật hơn trung bình toàn quốc. Dựa trên kết quả giám sát chất lượng của VNPT, tốc độ tải xuống (download) trong tháng 5 dao động từ 92Mbps đến 111Mbps, cao hơn mức trung bình của các nhà mạng trong cả nước.

Theo công bố của Trung tâm Internet Việt Nam thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tại https://speedtest.vn/, tốc độ trung bình của các nhà mạng là 90,59 Mbps. Tương tự, tốc độ tải lên (upload) của VNPT đạt 92,09Mbps, cũng cao hơn trung bình toàn quốc là 89,56Mbps.

>> Tham khảo: Lắp mạng VNPT Hà Nội

Sự phát triển của hạ tầng Internet cáp quang

Tháng 9/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khởi động Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, trong đó có mục tiêu là hạ tầng Internet cáp quang kết nối 80% hộ gia đình và 100% số xã vào năm 2025. Là Tập đoàn Viễn thông có thị phần Internet lớn nhất Việt Nam (theo Báo cáo thông tin về các nhà khai thác mạng viễn thông Việt Nam do Global Data năm 2022), VNPT không chỉ tiên phong ứng dụng các công nghệ mới trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà còn tiên phong đầu tư vào hệ thống hạ tầng mạng lưới hiện đại để phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Hợp tác với Nokia và công nghệ băng thông rộng

Gần đây, VNPT đã hợp tác với Tập đoàn Nokia để đưa công nghệ băng thông rộng tốc độ 10 Gigabit trên giây (10 Gbps) về Việt Nam. Với công nghệ này, người dùng Internet có thể lựa chọn gói dịch vụ tốc độ lên đến 10 Gbps. Giai đoạn triển khai ban đầu sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, tạo nền tảng viễn thông tốt nhất để triển khai các hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho chính quyền và doanh nghiệp.

Đầu tư mở rộng và nghiên cứu công nghệ tiên tiến

Ngoài việc đầu tư mở rộng hệ thống cáp biển, VNPT cũng tham gia nghiên cứu các tiêu chuẩn và thử nghiệm công nghệ Wifi thế hệ thứ 7 đa kết nối với tốc độ lên tới 30Gb/s. Điều này cho thấy cam kết của VNPT trong việc nâng cao chất lượng và tốc độ kết nối Internet cho người dùng. Hiện tại, VNPT đang và sẽ tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng mạng lưới hiện đại và các công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chuyển đổi số tại Việt Nam.

Kết luận

Với cam kết đầu tư và nâng cấp hạ tầng mạng lưới, VNPT đảm bảo tốc độ kết nối nhanh chóng và ổn định trong giờ cao điểm, đồng thời cung cấp dịch vụ Internet chất lượng cao vượt trội. Sự phát triển của hạ tầng Internet cáp quang và việc ứng dụng các công nghệ mới đồng hành cùng chương trình Chuyển đổi số quốc gia cho thấy VNPT đang là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

VNPT Tiên Phong Với Công Nghệ XGS-PON: Đột Phá Trong Kết Nối Internet Thế Hệ Mới

VNPT cùng Nokia tiên phong triển khai công nghệ XGS-PON, mang lại tốc độ internet [...]

Lắp Đặt Internet VNPT: Nhận Hai Tầng Ưu Đãi và Khuyến Mãi Hấp Dẫn

Khám phá các gói cước Internet VNPT với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhận thêm [...]

Bảng Giá Lắp Mạng VNPT Tháng 7/2024: Chi Tiết Gói Cước Và Khuyến Mại Hấp Dẫn

Cập nhật bảng giá lắp mạng VNPT tháng 7/2024 với chi tiết các gói cước [...]

Trải Nghiệm Miễn Phí Bộ Mở Rộng Vùng Phủ Wifi Mesh VNPT: Nâng Cấp Internet Tối Ưu

Khám phá chương trình miễn phí trải nghiệm bộ mở rộng vùng phủ Wifi Mesh [...]

Hướng Dẫn Đăng Ký và Lắp Đặt Mạng VNPT Tại Hà Nội – Thông Tin Chi Tiết và Ưu Đãi Hấp Dẫn

Tìm hiểu cách đăng ký và lắp đặt mạng VNPT tại Hà Nội với các [...]

VNPT Bứt Phá Vượt Xa: Đấu Giá Thành Công Băng Tần Vàng 3700 – 3800 MHz Cho Mạng 5G

VNPT chính thức sở hữu "vàng" 5G - băng tần 3700 - 3800 MHz sau [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *