Cơn bão số 1 (tên gọi quốc tế là Talim), sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Ưu đãi dịch vụ viễn thông của VNPT trong cơn bão Talim

Tác động từ hoàn lưu bão đã khiến nhiều tỉnh khu vực miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng mưa to đến rất lớn với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Điều này tiềm ẩn không ít nguy cơ gây thiệt hại đến các hệ thống viễn thông, ảnh hưởng đến việc duy trì thông tin liên lạc.

Ưu đãi dịch vụ viễn thông của VNPT trong mùa bão

Chia sẻ về các hoạt động nhằm đối phó với cơn bão Talim, VNPT cho biết, ngay từ chiều ngày 17/7/2023, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của Tập đoàn VNPT đã chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị thành viên trong vùng ảnh hưởng của bão số 1 gấp rút chuẩn bị công tác ứng phó.

Đảm bảo mạng lưới thông tin an toàn và liên tục

Theo đó, các đơn vị của VNPT đã nhanh chóng hoàn thành kiểm tra rà soát mạng lưới, thực hiện bổ sung nhiên liệu dự phòng, gia cố các điểm xung yếu các tuyến cáp trục, bố trí vật tư dự phòng, nhân lực trực ứng cứu sẵn sàng ứng phó bão.

“Các thiết bị và dịch vụ mạng chuyên dùng phòng chống thiên tai như các trạm Vsat-IP, dịch vụ Inmarsat đã được kiểm tra. Để đảm bảo mạng lưới thông tin, VNPT cũng đã bổ sung một số trạm container, xe phát sóng lưu động và thiết bị Inmarsat cho các tỉnh nằm trong vùng bão. Các cột ăng-ten đã được hạ tải”, VNPT cho hay.

Sự hỗ trợ quan trọng của doanh nghiệp viễn thông

Có thể thấy, các nhà mạng đã chuẩn bị tối đa tất cả các biện pháp cần thiết nhằm khắc phục nhanh nhất hậu quả của mưa bão. Cùng với nhiều cơ quan, đơn vị trên cả nước, các doanh nghiệp trong ngành viễn thông đã đóng vai trò quan trọng trong việc khắc phục và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cơn bão Talim gây ra.

Trong tình hình thời tiết phức tạp, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đáng tin cậy của VNPT đã giúp đảm bảo mạng lưới thông tin an toàn và liên tục, từ đó giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của cơn bão Talim đến cuộc sống và kinh tế các khu vực bị ảnh hưởng.

Trên cơ sở đó, VNPT cũng đã triển khai nhiều ưu đãi dịch vụ viễn thông hấp dẫn nhằm hỗ trợ người dân trong mùa bão. Các gói ưu đãi được thiết kế linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng, giúp mọi người tiếp cận thông tin, giao tiếp và công việc một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

Lời kết

Tích cực đối phó với cơn bão Talim là một thử thách không nhỏ đối với cả xã hội và doanh nghiệp viễn thông. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao, VNPT đã cùng đồng hành với các cơ quan chức năng và người dân trong việc ứng phó và hạn chế tác động của cơn bão.

Dịch vụ viễn thông của VNPT trong cơn bão Talim đã và đang chơi một vai trò quan trọng trong việc duy trì thông tin liên lạc, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn và giảm thiểu thiệt hại do cơn bão gây ra. Với cam kết mang đến dịch vụ chất lượng và ưu đãi hấp dẫn, VNPT tiếp tục là người đồng hành đáng tin cậy của mọi người, không chỉ trong mùa bão mà còn suốt quãng đời hàng ngày.

Bài viết liên quan

VNPT Bứt Phá Vượt Xa: Đấu Giá Thành Công Băng Tần Vàng 3700 – 3800 MHz Cho Mạng 5G

VNPT chính thức sở hữu "vàng" 5G - băng tần 3700 - 3800 MHz sau [...]

Lắp mạng Internet VNPT giá rẻ tại Hà Nội: Nhanh chóng, tiết kiệm, ưu đãi hấp dẫn

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ lắp mạng internet VNPT giá rẻ, tốc độ cao [...]

Lắp mạng Internet VNPT cho doanh nghiệp – Bảng giá, khuyến mãi, hướng dẫn chi tiết

Tổng hợp thông tin chi tiết về các gói cước Internet VNPT cho doanh nghiệp, [...]

Lắp mạng VNPT hết bao nhiêu tiền? Cước phí, các quyền lợi, thủ tục mới nhất 2023

Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về chi phí lắp [...]

Lắp mạng VNPT: Hướng dẫn chi tiết, cập nhật, hữu ích

Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, cập nhật về dịch vụ [...]

VNPT Family Safe: Giải pháp quản lý và bảo vệ an toàn internet cho gia đình

VNPT Family Safe là giải pháp quản lý và bảo vệ an toàn internet cho [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *