Báo cáo chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo sơ kết chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm 2023, có tổng cộng 9 địa phương đạt hạng A – mức độ cao nhất của bảng xếp hạng chuyển đổi số. Trong số đó, có tới 7 địa phương sử dụng cổng dịch vụ công trên nền tảng giải pháp công nghệ VNPT iGate.

Cổng Dịch Vụ Công dùng VNPT iGate - Đạt Hạng A Trong Chuyển Đổi Số Quốc Gia

Tiêu chí đánh giá cổng dịch vụ công

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện đánh giá với cổng dịch vụ công của 20 bộ, ngành và 63 địa phương. Để đạt hạng A, cổng dịch vụ công cần phải đạt từ 90 điểm trở lên trên thang điểm 100. Đồng thời, cổng dịch vụ công cần phải có đầy đủ chức năng, giao diện thân thiện, thời gian tải trang dưới 2,5 giây và phản hồi dưới 0,2 giây.

VNPT iGate – Giải pháp công nghệ đột phá

Trong số 9 cổng dịch vụ công của địa phương đạt mức độ A, có tới 7 đơn vị đang sử dụng giải pháp công nghệ VNPT iGate. VNPT iGate là hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển từ năm 2014. Hệ thống này tích hợp các công nghệ tiên tiến, đáp ứng nhu cầu cổng dịch vụ công trực tuyến từ phía người dân cũng như hệ thống quản lý hồ sơ một cửa điện tử của cơ quan quản lý.

Ưu điểm của VNPT iGate

Nhờ VNPT iGate, việc triển khai các công việc hành chính được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hệ thống này giúp tiếp nhận và trả kết quả đúng thời gian quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đã được Bộ TT&TT chứng nhận đáp ứng quy định chức năng, tính năng kỹ thuật của cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh.

Sự quan trọng của chuyển đổi số quốc gia

Việc đạt được hạng A trong báo cáo chuyển đổi số quốc gia là minh chứng cho sự quan trọng của việc xây dựng nền kinh tế số và xã hội số. Chính phủ đã tập trung nỗ lực trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số quốc gia, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng định danh số cho mỗi công dân.

Đóng góp của VNPT trong chuyển đổi số quốc gia

Cùng với việc sử dụng VNPT iGate trong công tác hành chính, VNPT cũng đã triển khai thành công các dự án quan trọng khác nhau. Dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là sự kiện quan trọng, khẳng định những nỗ lực của VNPT trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng nền kinh tế số, xã hội số.

Các dự án đáng chú ý triển khai bởi VNPT

Ngoài dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,” VNPT còn triển khai thành công các dự án sau:

Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia

Dự án Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia giúp tạo ra môi trường trực tuyến thuận lợi và tiện ích cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

Trục Liên Thông Văn Bản Quốc Gia

Dự án Trục Liên Thông Văn Bản Quốc Gia giúp nâng cao khả năng truy xuất thông tin, đảm bảo tính bảo mật và minh bạch của các văn bản quan trọng.

Hệ Thống Báo Cáo và Điều Hành Chính Phủ

Dự án Hệ Thống Báo Cáo và Điều Hành Chính Phủ cung cấp nền tảng để Chính phủ quản lý và điều hành hoạt động của các cơ quan và đơn vị trực thuộc.

Trung Tâm Điều Hành Thông Minh IOC

Trung Tâm Điều Hành Thông Minh IOC là trung tâm quản lý và điều hành thông minh cho hơn 38 chính quyền tỉnh, giúp tối ưu hóa hoạt động của hệ thống và cải thiện hiệu quả công việc.

Tổng Kết

Với việc đạt hạng A trong báo cáo chuyển đổi số quốc gia, VNPT iGate đã khẳng định vị trí và đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng định danh số cho mỗi công dân. Bằng việc triển khai thành công nhiều dự án quan trọng, VNPT tiếp tục khẳng định vai trò của mình là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *