Từ ngày 1/7/2023, Petrolimex đã bắt đầu triển khai giải pháp “Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu”. Việc triển khai này được thực hiện bởi VNPT, đơn vị đảm nhận xây dựng giải pháp xuất hóa đơn nhanh dựa trên lịch sử bán hàng để Petrolimex có thể phát hành hóa đơn điện tử ngay sau mỗi giao dịch bán hàng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu.

Thực hiện nghiêm túc theo quy định của Chính phủ

Việc phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu là sự thực hiện nghiêm túc Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19-10-2020 của Chính phủ về hóa đơn, chứng từ. Điều này mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong việc quản lý và giám sát quá trình giao nhận hàng hóa.

Triển khai giải pháp hóa đơn điện tử

Từ tháng 5/2023, VNPT đã tích cực phối hợp xây dựng quy trình, giải pháp phần mềm, cấu hình và thiết lập hệ thống phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng để đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước và mang đến sự thuận tiện, minh bạch đối với khách hàng. Giải pháp của VNPT giúp các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex có thể thực hiện quản lý lịch sử bán hàng theo ngày, phát hành hóa đơn nhanh chóng, xem lại các hóa đơn đã phát hành, tổng hợp dữ liệu từ lịch sử bán hàng trong ngày hoặc gửi lẻ hóa đơn đến Cơ quan thuế. Hiện nay, giải pháp đã được triển khai tại 2.700 cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Hóa đơn điện tử ngay sau từng lần giao dịch

Việc phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng tại cửa hàng xăng dầu được thực hiện theo thời gian thực của từng cột bơm tại thời điểm giao dịch, bao gồm cả trường hợp khách hàng có hợp đồng (khách hàng công nợ, khách hàng bán hàng toàn quốc…). Yêu cầu đặt ra là 100% hóa đơn phải được gắn với lịch sử cột bơm tại thời điểm giao dịch từ hệ thống Egas.

Đối với khách hàng là cá nhân không kinh doanh (không yêu cầu phát hành hóa đơn), họ vẫn phải thực hiện việc phát hành hóa đơn, tuy nhiên không bao gồm các chỉ tiêu như tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn. Thay vào đó, hóa đơn chỉ cần bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, chữ ký điện tử của người mua; chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán và thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Hóa đơn điện tử được nhận ngay sau khi mua hàng

Khách hàng sẽ nhận hóa đơn điện tử ngay sau khi hoàn tất giao dịch mua hàng thông qua 4 phương thức sau: địa chỉ Email, tài khoản nhận hóa đơn của khách hàng, tra cứu trực tiếp trên website của Petrolimex và hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế. Qua việc tra cứu, khách hàng có thể đối chiếu và quản lý các giao dịch mua hàng hóa một cách kịp thời.

Phát hành hóa đơn ngay sau mỗi giao dịch trong vòng 30 phút

Việc xuất hóa đơn phải được thực hiện ngay sau mỗi giao dịch bán hàng trong vòng 30 phút, không được gom lại và xuất một lần vào cuối ngày như trước đây. Hóa đơn điện tử được phát hành trên cơ sở dữ liệu của hệ thống tự động từ cột bơm xăng dầu, do đó nó sẽ phản ánh thông tin mua hàng của khách hàng một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác, rõ ràng, minh bạch và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hóa đơn điện tử – Sự tiện lợi cho chủ doanh nghiệp

Việc áp dụng xuất hóa đơn điện tử ngay sau mỗi giao dịch bán hàng sẽ giúp chủ doanh nghiệp quản lý được lượng nhiên liệu thực tế sử dụng mà không cần phải cử nhân viên trực tiếp đến các cửa hàng xăng dầu như trước đây. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp, đồng thời mang lại sự chính xác và hiệu quả trong quản lý lượng nhiên liệu.

Mở rộng giải pháp xuất hóa đơn nhanh cho các ngành khác

Bên cạnh Petrolimex, VNPT đã triển khai kết nối xuất hóa đơn nhanh cho các hãng taxi như Mai Linh, Vinasun và G7. Trong thời gian tới, giải pháp xuất hóa đơn nhanh của VNPT sẽ được mở rộng triển khai tại các trạm điện sạc nhanh và các cửa hàng xăng dầu khác trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp Hóa đơn điện tử, khách hàng có thể truy cập vào trang web https://bit.ly/VNPT_Invoice hoặc gọi hotline miễn phí 24/7: 18001260.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *