Ký số từ xa (SmartCA) đã trở thành một giải pháp ký số tiên tiến, đáng tin cậy và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đơn giản hoá quy trình ký văn bản trong thời đại số. Với 3 lý do xuất sắc dưới đây, VNPT SmartCA đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực công nghệ hiện nay.

Tại sao nên sử dụng giải pháp Ký số từ xa?

Ký số từ xa là một giải pháp ký số hiện đại được nhiều quốc gia sử dụng để số hóa nền kinh tế. Đây là chìa khóa quan trọng giúp thực hiện các giao dịch điện tử một cách nhanh chóng, đồng thời tạo ra môi trường giao dịch điện tử an toàn và thuận tiện.

Thuận tiện ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Trong quá khứ, việc ký số bị giới hạn bởi sự phụ thuộc vào các thiết bị vật lý như USB token hay SIM, và người dùng chỉ có thể ký trên máy tính (laptop, PC). Tuy nhiên, với sử dụng công nghệ đám mây, VNPT SmartCA cho phép doanh nghiệp và người dùng ký trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Điều này mang lại tốc độ ký nhanh hơn và tiện ích vượt trội, vẫn đảm bảo tính an toàn và pháp lý. Với công cụ ký số từ xa, các chủ doanh nghiệp thường xuyên phải di chuyển có thể ký các giấy tờ và văn bản một cách thuận tiện tại bất kỳ địa điểm và thời điểm nào.

Dễ dàng quản lý giao dịch

Với việc quản lý tập trung khoá trong HSM Cloud, người dùng có thể dễ dàng truy cập và theo dõi lịch sử giao dịch và lịch sử ký số một cách tức thì. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý giao dịch một cách hiệu quả và thuận tiện.

Tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí

So với việc sử dụng USB token và Sim PKI cho ký số, chữ ký số từ xa là loại hình ký số tiện lợi nhất và không phụ thuộc vào nhà mạng hay thiết bị. Nó dễ dàng tích hợp với các ứng dụng ký số và có thể được sử dụng để ký các giao dịch từ cổng dịch vụ công, hợp đồng điện tử, tờ khai thuế, hải quan và nhiều hơn nữa. Với việc chỉ cần sử dụng một chữ ký số VNPT SmartCA, các doanh nghiệp có hạ tầng giao dịch điện tử có thể giảm thiểu chi phí đầu tư, hạ tầng, lưu trữ và quản lý chứng thư số.

VNPT SmartCA – Sự lựa chọn hàng đầu

Với những lợi ích vượt trội so với các giải pháp ký số truyền thống, chữ ký số từ xa VNPT SmartCA đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi số trong một thế giới kết nối mạnh mẽ, góp phần tiến tới nền kinh tế số và quốc gia số.

VNPT là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. Trong thời gian qua, VNPT đã không ngừng nâng cấp và hoàn thiện hạ tầng dịch vụ VNPT SmartCA để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hiện nay, VNPT SmartCA được xem là loại hình ký số có tính bảo mật cao nhất trên thị trường và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu cũng như các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, VNPT liên tục triển khai tích hợp giải pháp vào các cổng dịch vụ công cấp bộ, ngành và địa phương như Cục Kiểm soát thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Bộ Công an, Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan), Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và Truy.

Bài viết liên quan

VNPT Hậu Giang Ký Kết Thỏa Thuận Cung Cấp Chữ Ký Số Công Cộng cho Người Dân

Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác [...]

VNPT dẫn đầu cung cấp dịch vụ chữ ký số bằng phương thức điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số toàn cầu cũng như [...]

5 quy định chữ ký số công cộng bạn nên biết trước khi sử dụng

Hiện nay, quy định chữ ký số công cộng đã được pháp luật ban hành [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *