Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Điều này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đẩy mạnh chuyển đổi số và thúc đẩy số hóa các thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công (DVC) của tỉnh.

VNPT Hậu Giang Ký Kết Thỏa Thuận Cung Cấp Chữ Ký Số Công Cộng cho Người Dân

Triển Khai Chữ Ký Số Công Cộng cho Người Dân Hậu Giang

Tại Lễ ký kết, Giám đốc VNPT Hậu Giang – đồng chí Phạm Hùng Hải đã cho biết về việc hợp tác giữa VNPT Hậu Giang, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, và Viettel Hậu Giang trong việc triển khai chữ ký số (CKS) trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh. Điều này sẽ giúp cải thiện tỉ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, giúp người trưởng thành trong độ tuổi lao động có thể sử dụng ký số điện tử từ xa và tham gia DVC tại Hậu Giang một cách dễ dàng.

Tình Hình Sử Dụng Chữ Ký Số Công Cộng Tại Tỉnh Hậu Giang

Hiện tại, 100% doanh nghiệp tại tỉnh Hậu Giang đã sử dụng CKS trong các giao dịch chủ yếu như kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, hợp đồng điện tử, và phát hành hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân sử dụng chứng thư số cá nhân và CKS vẫn còn thấp, đặc biệt trong việc tiếp cận môi trường điện tử.

Kế Hoạch Triển Khai CKS SmartCA Miễn Phí

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số và thúc đẩy số hóa các thủ tục hành chính trên Cổng DVC, VNPT Hậu Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai CKS SmartCA miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Cụ thể, kế hoạch này bao gồm các hoạt động sau:

Tuyên Truyền và Hướng Dẫn Sử Dụng CKS Cá Nhân

VNPT Hậu Giang sẽ đẩy mạnh tuyên truyền và cung cấp miễn phí CKS cá nhân cho người dân, cũng như hướng dẫn họ cách sử dụng CKS khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Điều này giúp người dân có kiến thức và tiếp cận dễ dàng với công nghệ số, đồng thời giảm thời gian và chi phí trong quá trình chuyển đổi số.

Đưa CKS Đến Gần Với Người Dân

Kế hoạch này nhằm đưa CKS đến gần hơn với người dân, giúp số hóa hồ sơ nhiều hơn và thúc đẩy việc xử lý thủ tục hành chính trực tuyến. Nhờ đó, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí, còn chính quyền và nhân dân sẽ hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi số nhanh chóng hơn.

Nâng Cao An Toàn và Bảo Mật Cho Giao Dịch Điện Tử

Chữ ký số công cộng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường an toàn và bảo mật cho các giao dịch điện tử giữa người dân và các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng máy tính. Điều này giúp người dân và doanh nghiệp có thêm niềm tin khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Hỗ Trợ Người Dân Nộp Hồ Sơ Trực Tuyến

VNPT Hậu Giang cam kết hỗ trợ 100% người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Đồng thời, họ sẽ tư vấn và cấp miễn phí chứng thư số công cộng, hướng dẫn sử dụng ký số khi người dân nộp hồ sơ trực tuyến.

Cấp Chứng Thư Số Công Cộng Cho Cán Bộ và Công Chức

Không chỉ hỗ trợ người dân, VNPT Hậu Giang cũng cam kết hỗ trợ 100% cán bộ, công chức, viên chức sở, ban, ngành; huyện, thị xã, thành phố; tổ chức đoàn cơ sở, hội phụ nữ ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh được cấp chứng thư số công cộng. Mục tiêu là phấn đấu hướng tới 50% người dân trưởng thành được cấp chứng thư số công cộng.

Thời Gian Triển Khai

Kế hoạch triển khai CKS SmartCA miễn phí dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7-2023 cho tất cả người dân tham gia sử dụng dịch vụ công trên toàn tỉnh Hậu Giang. CKS từ xa VNPT SmartCA sẽ được cung cấp miễn phí trong 12 tháng đầu tiên, giúp người dân thực hiện ký số trên các thủ tục hành chính công một cách tiện lợi.

Sự Đồng Thuận Và Hợp Tác Của Các Đơn Vị

VNPT Hậu Giang đã thực hiện tích hợp VNPT SmartCA vào Cổng DVC tỉnh Hậu Giang và triển khai rộng rãi cho người dân toàn tỉnh. Họ đã đặt quầy tại các trung tâm hành chính công để tuyên truyền và cung cấp dịch vụ cho người dân. Ngoài ra, họ còn mở các điểm cung cấp dịch vụ tại tất cả điểm giao dịch của VNPT trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, sự phối hợp từ Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang và các tổ chuyển đổi số cộng đồng cũng được đẩy mạnh thông qua các hoạt động truyền thông để đạt tới 100% các hội viên tham gia sử dụng CKS.

Với việc triển khai thành công kế hoạch này, dự kiến sẽ mở ra một tương lai số hóa sáng sủa và thuận lợi hơn cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Công tác chuyển đổi số và thúc đẩy số hóa thủ tục hành chính sẽ tiến triển mạnh mẽ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Giải pháp Ký số từ xa VNPT SmartCA: Tương lai của ký số trong thời đại số

Ký số từ xa (SmartCA) đã trở thành một giải pháp ký số tiên tiến, [...]

VNPT dẫn đầu cung cấp dịch vụ chữ ký số bằng phương thức điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số toàn cầu cũng như [...]

5 quy định chữ ký số công cộng bạn nên biết trước khi sử dụng

Hiện nay, quy định chữ ký số công cộng đã được pháp luật ban hành [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *