Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh trên khắp cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, đó là môn Ngữ văn. Theo lịch thi chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh bắt đầu làm bài vào lúc 7h35 sáng và kết thúc lúc 9h35 sáng. Tuy nhiên, vào lúc 8:03 sáng, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh đề thi môn Văn chính thức, gây nghi vấn về việc đề thi bị lộ trước thời gian làm bài.

Thông tin này sau đó đã được Bộ GD&ĐT xác nhận chính thức. Bộ đã khẳng định rằng hình ảnh đề thi môn Văn đã xuất hiện trên mạng chỉ sau hơn 25 phút kể từ khi đề được phát đến các thí sinh. Bộ GD&ĐT đã chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ và Bộ Công an để tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, Bộ cũng khẳng định rằng việc đề thi Văn bị lộ không ảnh hưởng đến kỳ thi năm nay, vì chỉ có một thí sinh duy nhất đã có khả năng tiếp cận được đề thi trước thời gian.

Ngay sau đó, H.N.T đã đăng tải hình ảnh đề thi môn Văn lên mạng xã hội vào lúc 8h03 sáng, chỉ hơn 25 phút sau khi đề thi được phát đến các thí sinh. Ông đã bình luận kèm theo ảnh: “1 phút xoá”.

Mới đây, H.N.T – nam thanh niên được cho là người đã chia sẻ hình ảnh đề thi lên mạng – đã đăng tải một video để lên tiếng về vụ việc. Trong video, H.N.T xác nhận rằng mình là người đã gây ra sự xôn xao về việc “lộ đề” mà cư dân mạng đang bàn tán. Tuy nhiên, H.N.T khẳng định rằng tất cả chỉ là sự vô ý.

H.N.T chia sẻ: “Thực ra, cái đề thi đó tôi chỉ vô tình đọc được trong tin nhắn của mình thôi, sau đó tôi đã lưu lại ảnh. […] Tôi đã lên Facebook và thấy những bài viết liên quan, sau đó tôi đã comment nhưng ngay sau đó tôi đã xóa đi. Tôi nhận thấy có quá nhiều lượt tương tác, nên tôi đã quyết định xóa đi.”

H.N.T cũng cho biết rằng trong sáng nay, các cơ quan chức năng đã liên hệ với anh và anh dự định sẽ đến cơ quan công an trong buổi chiều để phối hợp trong quá trình điều tra. Cuối video, H.N.T không quên gửi lời xin lỗi đến các sĩ tử: “Tôi xin lỗi tất cả các bạn, những em học sinh năm 2005, vì đã gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn. Chắc khoảng 15-20 phút nữa sau khi tôi đăng video này, tôi sẽ đến công an. Trước đó, họ đã gọi điện cho tôi và đưa ra những phương án tốt nhất. Vì vậy, người thân cũng không cần lo lắng về tôi nữa. Mong rằng cộng đồng mạng sẽ thấp đi một chút, và mọi việc sẽ được xử lý đúng quy trình. Cảm ơn tất cả mọi người.”

Bài viết liên quan

Tất tần tật về ưu đãi dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA dành cho cá nhân mới nhất 2023

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo bởi tổ chức [...]

Hacker tình cờ phát hiện lỗ hổng trên trang X/Twitter của CIA, cứu cơ quan này khỏi “bàn thua trông thấy”

Mới đây, Kevin McSheehan, một hacker người Mỹ, đã tình cờ phát hiện ra một [...]

Lý do eKYC tiếp tục là giải pháp giúp phát triển bền vững tài chính số

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, các dịch vụ tài chính số [...]

Công nghệ điện toán đám mây sẽ là tương lai của thương mại điện tử

Thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc [...]

Thêm Call of Duty: Modern Warfare III Sắp Ra Nhập Vào Danh Sách Game Đa Hệ

Trong một sự phát triển gần đây đã gây sóng gió trong cộng đồng game [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *