Vòng Đối đầu Rap Việt: Sự chú ý đổ vào Rhyder

Sau vòng 7 của chương trình Rap Việt, nơi diễn ra vòng Đối đầu giữa các thành viên trong đội của HLV Andree Right Hand, phần trình diễn của thí sinh Rhyder đã trở thành tâm điểm của tranh cãi. Một câu chuyện tranh cãi bất tận xoay quanh việc Rhyder đã nhận nhiều chỉ trích vì trình diễn nhiều hơn là rap trong một cuộc thi mang tên Rap Việt.

Rhyder tại Rap Việt: Câu chuyện tranh cãi giữa hát và rap

Rhyder – Sự kết hợp giữa hát và rap

Tại vòng 1, Rhyder đã trình diễn ca khúc “Để Anh Một Mình” khiến cả khán giả lẫn các HLV không thể ngồi yên và không ngừng nhún nhảy. Rapper nam này đã biểu diễn một cách xuất sắc, kết hợp giữa giọng hát và rap mà không cần sự hỗ trợ của ca sĩ. Rhyder đã chứng tỏ sự vững vàng trong việc hát, từng là Á quân Giọng Hát Việt Nhí và đã có nhiều năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và sáng tác. Anh đã tận dụng giọng hát của mình để tạo thêm ấn tượng cho phần trình diễn. Tuy nhiên, từ vòng thi đầu tiên, Rhyder đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc định danh anh là một ca sĩ hơn là một rapper.

Rhyder tiếp tục kết hợp hát và rap tại vòng 2

Tiếp theo, tại vòng 2, Rhyder đã mang đến một bản rap love mang chất R&B có tên “Cậu Ấm Cô Chén”. Không khác gì với vòng 1, anh tiếp tục kết hợp giữa hát và rap, và đây vẫn là điểm khiến khán giả có cùng cảm giác: hát là trọng tâm, rap chỉ là một phần nhỏ trong một cuộc thi về rap. Đến vòng này, HLV Thái VG cũng không thể im lặng và phải bày tỏ ý kiến của mình: “Ca khúc này khá sôi động, có triển vọng tạo nên xu hướng, nhưng đây không phải phong cách mà tôi mong đợi. Đây là Rap Việt, nhưng hầu hết các ca khúc em thể hiện chỉ là hát.” Không chỉ Rhyder, đối thủ của anh trong cuộc đấu – Dubbie – cũng nhận được những đánh giá không cao về khả năng rap và đã bị loại khỏi cuộc thi.

HLV Andree bênh vực phần thi của Rhyder

HLV Andree cũng đã lên tiếng bênh vực phần trình diễn của Rhyder trước những ý kiến đánh giá cho rằng anh chỉ biết hát mà không biết rap: “Về phần của Rhyder, tôi đã đọc một số nhận xét về anh rằng anh ấy hát mà vẫn được vào vòng này. Tôi muốn chia sẻ rằng Rhyder hát với một vần điệu, và đó chính là R&B. Anh đã làm rất tốt ở vòng 1 và khi đến với vòng Đối Đầu, tôi đã nói với anh rằng hãy làm tốt nhất ở điều anh làm tốt nhất, và khi anh tiến vào vòng tiếp theo, tôi sẽ cho mọi người biết Rhyder rap tốt như thế nào!”

Cảm nhận của cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng cũng chia ra thành hai phe tranh cãi. Một số người bênh vực Rhyder, cho rằng anh kết hợp phong cách rap melody, R&B giống với cách làm của Giám khảo JustaTee nên việc nghe anh “hát” nhiều cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng nếu Rhyder chỉ mãi “hát” mà không “rap” trong các vòng tiếp theo, đó sẽ là một sự bất công đối với các thí sinh khác.

Cộng đồng mạng mong muốn thấy Rhyder thể hiện nhiều hơn về khả năng rap trong các vòng sau.

  • Hi vọng vòng kế tiếp sẽ có nhiều rap hơn, không chỉ nghe hát thôi.
  • Anh Thái VG nói đúng, toàn nghe hát thôi…
  • Đồng ý rằng anh có giọng hát tốt, nhưng nếu mãi chỉ hát mà không rap thì tham gia thi hát chứ thi rap làm gì?

Bài viết liên quan

Phim Civil War Official Trailer

Phim kể về một người phụ nữ trẻ tên là Harper (Kirsten Dunst), người đang [...]

Phim Dune: Part Two Official Trailer #3

Dune: Part Two là phần tiếp theo của bộ phim khoa học viễn tưởng Dune [...]

Phim Godzilla x Kong: The New Empire Official Trailer

Bộ phim là phần tiếp theo của "Godzilla vs. Kong" (2021), tiếp tục câu chuyện [...]

Phim Furiosa: A Mad Max Saga Trailer #1

Furiosa là một bộ phim hành động phiêu lưu độc lập lấy bối cảnh trong [...]

Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12: Cơ hội trải nghiệm truyền hình giải trí đỉnh cao với giá cực hời

MyTV triển khai chương trình khuyến mại giảm 50% tất cả các gói cước Ứng [...]

Ngoại hạng Anh mùa giải 2023/2024: Xem trực tiếp, không phát sinh thêm phí trên MyTV

Mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/2024 đã chính thức khởi tranh. Người hâm mộ bóng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *