Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Sơn La trong giai đoạn hiện nay. Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, VNPT Sơn La đã và đang tích cực triển khai các giải pháp, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

VNPT tích cực thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La

Đầu tư hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin

Với vai trò là doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, VNPT Sơn La đã đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Đến nay, VNPT Sơn La đã phủ sóng 4G trên 99% địa bàn tỉnh, 100% xã, phường, thị trấn có đường truyền cáp quang tốc độ cao. Ngoài ra, VNPT Sơn La cũng đã triển khai nhiều dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Triển khai các ứng dụng chuyển đổi số

VNPT Sơn La đã triển khai nhiều ứng dụng chuyển đổi số trên các lĩnh vực như chính quyền điện tử, giáo dục, y tế, nông nghiệp, du lịch,… Cụ thể, VNPT Sơn La đã triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn tỉnh, giúp người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận tiện, nhanh chóng. Ngoài ra, VNPT Sơn La cũng đã triển khai hệ thống quản lý giáo dục VNPT-Edu Solution, hệ thống quản lý bệnh viện VNPT-HIS, hệ thống quản lý nông nghiệp thông minh VNPT-Agrismart, hệ thống quản lý du lịch VNPT-iTour,…

Thúc đẩy đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

VNPT Sơn La đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Ngoài ra, VNPT Sơn La cũng đã thành lập Trung tâm Đào tạo và phát triển kỹ năng số VNPT Sơn La, nhằm cung cấp các khóa đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết quả đạt được

Nhờ những nỗ lực của VNPT Sơn La, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, chỉ số chuyển đổi số của tỉnh Sơn La năm 2022 đã tăng 10 bậc so với năm 2021, đạt thứ hạng 25/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kế hoạch triển khai trong thời gian tới

Trong thời gian tới, VNPT Sơn La sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, triển khai các ứng dụng chuyển đổi số trên các lĩnh vực, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực về chuyển đổi số. Đồng thời, VNPT Sơn La cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng Sơn La trở thành tỉnh phát triển toàn diện, hiện đại.

Một số giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La

Ngoài những giải pháp mà VNPT Sơn La đã triển khai, để thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La, cần có sự chung tay, phối hợp của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người dân. Cụ thể:

  • Các cấp, các ngành cần có sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
  • Các doanh nghiệp cần đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, triển khai các ứng dụng chuyển đổi số trên các lĩnh vực.
  • Người dân cần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, chủ động tiếp cận, sử dụng các dịch vụ, ứng dụng chuyển đổi số.

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người dân, chắc chắn chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La sẽ đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng Sơn La trở thành tỉnh phát triển toàn diện, hiện đại.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *