Mục tiêu chung cho nhiệm kỳ 2023 – 2028

“Mục tiêu tổng quát cho cả nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ II là xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện; hoạt động trên môi trường số; lấy đoàn viên và người lao động (NLĐ) làm trung tâm, văn hoá VNPT làm nền tảng phát triển; vì hạnh phúc của NLĐ và sự phát triển của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.”

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện: Mục tiêu và Nhiệm vụ

Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ II: Nhiệm kỳ 2023 – 2028

Vào ngày 14/7/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn VNPT đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội có sự tham dự của các đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Tăng Thị Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Tô Dũng Thái – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, Huỳnh Quang Liêm – Tổng Giám đốc Tập đoàn, và Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn VNPT.

Phương châm hành động của Đại hội

Với phương châm hành động “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ II đề ra mục tiêu tổng quát cho cả nhiệm kỳ 2023 – 2028 là xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện; hoạt động trên môi trường số; lấy đoàn viên và NLĐ làm trung tâm, văn hoá VNPT làm nền tảng phát triển; vì hạnh phúc của NLĐ và sự phát triển của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Báo cáo khai mạc và nhận định

Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch Công đoàn VNPT, Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Hoạt động công đoàn đã góp phần vào việc thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế xã hội của Tập đoàn trong giai đoạn vừa qua, xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững. Trong thời gian qua, toàn thể cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức và lao động các đơn vị thành viên của Tập đoàn đã đạt được những thành tích cao trong lao động sản xuất và kinh doanh, chào mừng Đại hội. Chúng ta tin tưởng vào sự thông minh và sáng suốt của Đại hội để tiếp tục thúc đẩy phong trào công nhân, viên chức và hoạt động của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, trong khóa II nhiệm kỳ 2023 – 2028”.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028:

  1. Triển khai hiệu quả các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-ĐUTĐ ngày 22/12/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn VNPT trong tình hình mới và Nghị quyết số 08/NQ-ĐUTĐ ngày 14/7/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển phụ nữ VNPT.
  2. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ, tăng cường chăm sóc và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên và NLĐ, cùng với việc nâng cao trình độ chính trị, học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, tác phong công nghiệp và kỷ luật của họ.
  3. Tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; triển khai quy chế phối hợp với chuyên môn; phát huy vai trò giám sát và phản biện của Công đoàn trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tham gia xây dựng và hoàn thiện các cơ chế và chính sách nội bộ.
  4. Đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và truyền thông nội bộ.
  5. Chuyển đổi số hoạt động công đoàn theo tiến độ đã đề ra, tăng cường hoạt động tài chính công đoàn, kiểm tra và giám sát chất lượng hoạt động, cùng với việc đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân và Tổ đối thoại. Kiện toàn, duy trì, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động cụm công đoàn.
  6. Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, thể hiện vai trò và trách nhiệm của Tập đoàn đối với cộng đồng.

Kết luận

Đại hội Công đoàn VNPT nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Ban Chấp hành khóa mới sẽ cùng các thành viên thực hiện chương trình mục tiêu trọng điểm và giải pháp cụ thể để đạt được những thành công trong giai đoạn sắp tới.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *