Mạng máy tính

Mạng máy tính là gì?

Mạng máy tính là một tập hợp các máy tính chia sẻ tài nguyên được cung cấp bởi các nút mạng. Các máy tính sử dụng các giao thức truyền thông qua kết nối kỹ thuật số để giao tiếp với nhau. Các kết nối này được tạo thành từ các công nghệ mạng viễn thông, dựa trên các phương pháp tần số vô tuyến có dây, quang học và không dây có thể được sắp xếp trong nhiều cấu trúc liên kết mạng.

Các nút

Các nút của mạng máy tính có thể bao gồm máy tính cá nhân, máy chủ, phần cứng mạng hoặc máy chủ chuyên dụng hoặc mục đích chung khác. Chúng được xác định bằng địa chỉ mạng và có thể có tên máy chủ. Tên máy chủ đóng vai trò là nhãn đáng nhớ cho các nút, hiếm khi thay đổi sau lần gán ban đầu. Địa chỉ mạng phục vụ cho việc định vị và xác định các nút bằng các giao thức truyền thông như Giao thức Internet.

Phân loại

Mạng máy tính có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí, bao gồm phương tiện truyền dẫn được sử dụng để mang tín hiệu, băng thông, giao thức truyền thông để tổ chức lưu lượng mạng, kích thước mạng, cấu trúc liên kết, cơ chế kiểm soát lưu lượng và mục đích tổ chức.

Ứng dụng

Mạng máy tính hỗ trợ nhiều ứng dụng và dịch vụ, chẳng hạn như truy cập vào World Wide Web, video kỹ thuật số, âm thanh kỹ thuật số, sử dụng chung các máy chủ lưu trữ và ứng dụng, máy in và máy fax cũng như sử dụng các ứng dụng email và nhắn tin nhanh.

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: vnpttelecom.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *