Sau khi có thông tin về việc lọt đề môn Ngữ văn trong buổi sáng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đề nghị Bộ Công an tiến hành xác minh vụ việc lọt đề môn Toán.

Ngày 28/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác nhận nhận được thông tin về việc lộ đề thi môn Toán. Theo những phản ánh, một phần đề thi môn Toán, từ câu 41 đến câu 45 của mã đề 113, đã bị phát tán ra ngoài trong quá trình các thí sinh đang làm bài. So sánh với đề chính thức mà thí sinh mang ra sau khi kết thúc thời gian làm bài, có thể thấy hình ảnh đề thi lộ ra trùng khớp với nửa sau của trang 4 trong mã đề 113.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo sự việc cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) và Bộ Công an nhằm tiến hành điều tra và xử lý theo quy định. Một số lãnh đạo Bộ cho biết ban đầu, thông tin này không ảnh hưởng đến quá trình thi cử.

Không đến làm bài thi môn Toán

Buổi thi môn Toán diễn ra vào chiều nay, từ 14h30 đến 16h. Trong tổng số hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi, có 3.700 thí sinh không đến làm bài thi môn Toán.

Việc đề thi môn Toán bị phản ánh trùng lặp với hình ảnh bị lộ ngoài trong mã đề 113 đã gây ra nhiều tranh cãi và lo ngại trong cộng đồng.

Vụ việc lọt đề thi môn Văn và môn Toán

Sáng nay, đề thi môn Văn cũng bị lộ ra ngoài chỉ sau 25 phút thi. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định rằng việc này không ảnh hưởng đến quá trình thi cử vì khả năng chỉ có một thí sinh bị tác động. Đồng thời, Bộ cũng chưa nhận được thông tin về việc giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài được mang vào phòng thi.

Theo quy định, đối với môn Ngữ văn, thí sinh được phép rời khỏi phòng thi sau khi đã làm xong hai phần ba thời gian làm bài, nhưng phải nộp lại toàn bộ đề thi và giấy nháp. Trong khi đó, đối với môn Toán là môn thi trắc nghiệm, thí sinh không được phép rời khỏi phòng thi trước thời gian quy định và phải ở trong phòng đến khi kết thúc thời gian làm bài.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và bài thi tổ hợp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai với bài thi tổ hợp và môn Ngoại ngữ. Hơn 943.300 thí sinh sẽ sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng.

Việc lọt đề thi ở hai môn Ngữ văn và Toán đã gây ra nhiều lo lắng trong cộng đồng giáo dục và xã hội. Đây là vụ việc cần được làm rõ, xử lý nghiêm minh và đảm bảo tính công bằng trong kỳ thi quan trọng này.

Bài viết liên quan

Tất tần tật về ưu đãi dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA dành cho cá nhân mới nhất 2023

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo bởi tổ chức [...]

Hacker tình cờ phát hiện lỗ hổng trên trang X/Twitter của CIA, cứu cơ quan này khỏi “bàn thua trông thấy”

Mới đây, Kevin McSheehan, một hacker người Mỹ, đã tình cờ phát hiện ra một [...]

Lý do eKYC tiếp tục là giải pháp giúp phát triển bền vững tài chính số

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, các dịch vụ tài chính số [...]

Công nghệ điện toán đám mây sẽ là tương lai của thương mại điện tử

Thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc [...]

Thêm Call of Duty: Modern Warfare III Sắp Ra Nhập Vào Danh Sách Game Đa Hệ

Trong một sự phát triển gần đây đã gây sóng gió trong cộng đồng game [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *