Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phối hợp với VNPT tại địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ công bố vận hành chính thức nền tảng Văn phòng Điện tử Tỉnh Kiên Giang. Đây là bước đột phá quan trọng giúp đưa cải cách hành chính của tỉnh này tiến bước vào kỷ nguyên 4.0, tối ưu hóa công tác cải cách hành chính và tạo môi trường làm việc hiện đại, tiện ích hơn.

Vận Hành Chính Thức Nền Tảng Văn Phòng Điện Tử Tỉnh Kiên Giang Đồng Hành Cùng Cải Cách Hành Chính 4.0

Ưu điểm của Nền tảng Văn phòng Điện tử Tỉnh Kiên Giang

Nền tảng Văn phòng Điện tử tỉnh Kiên Giang được triển khai đã tạo môi trường làm việc 4.0 hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả của công tác cải cách hành chính, góp phần trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử tỉnh nhà được triển khai rộng khắp.

Quá trình chuẩn bị đưa vào hoạt động chính thức

Để chuẩn bị đưa vào hoạt động chính thức, từ ngày 15/6 đến ngày 27/6/2023, VNPT Kiên Giang đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho 645 đơn vị gồm: 26 cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; 15 đơn vị, Ủy ban cấp Huyện/thành phố; 144 UBND Xã, phường, thị trấn; 460 đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc, với tổng số 2.314 CB-CNV tham dự tập huấn.

Sự đóng góp quan trọng của các đơn vị và cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung – Phó Trưởng ban Thường trực Chuyển đổi số cho biết: Thực hiện các nhiệm vụ về Chính quyền điện tử, từ năm 2016, tỉnh đã đầu tư Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc trên cơ sở nâng cấp hệ thống phần mềm của Đề án 112 của Chính phủ. Hệ thống này đã kết nối với Trục liên thông văn bản quốc gia và thực hiện kết nối văn bản đến các bộ, ngành, địa phương theo Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, đã có sự phối hợp của gần 25 nhân sự đến từ Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Kiên Giang, VNPT-IT khu vực V cùng với sự hỗ trợ của VNPT Kiên Giang, các anh chị ở các đơn vị đã vất vả ngày đêm, có những hôm thức trắng đêm, túc trực bên máy tính để xây dựng, tập huấn, hướng dẫn sử dụng nền tảng Văn phòng Điện tử cho các đơn vị khai thác sử dụng.

Sự đáng tin cậy của nền tảng Văn phòng Điện tử Tỉnh Kiên Giang

Qua quá trình xây dựng, sử dụng thí điểm, đến nay nền tảng Văn phòng điện tử đã đáp ứng để đưa vào vận hành, khai thác chính thức để phục vụ tốt cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong công tác chỉ đạo điều hành và xử lý hồ sơ công việc theo quy định hiện hành. Điều này đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và triển khai chính sách, đảm bảo tính minh bạch, đáng tin cậy, và hiệu quả trong việc xử lý công việc hành chính.

Định hướng phát triển tương lai

Với việc hoạt động chính thức, nền tảng Văn phòng Điện tử Tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục được phát triển và hoàn thiện hơn nữa. Điều này đòi hỏi sự đóng góp chặt chẽ của các đơn vị và cá nhân liên quan. Định hướng tương lai của nền tảng là tiếp tục mở rộng phạm vi ứng dụng, nâng cao tính bảo mật và ổn định của hệ thống, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Nền tảng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc quản lý tài liệu, thông tin, và việc lưu trữ dữ liệu, góp phần làm cho công tác cải cách hành chính trở nên hiệu quả và tiện lợi hơn.

Tổng kết

Vận hành chính thức nền tảng Văn phòng Điện tử Tỉnh Kiên Giang là bước tiến vượt bậc trong công tác cải cách hành chính của tỉnh. Đây là bước khởi đầu mới mở ra nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị và cá nhân liên quan đã tạo nên thành quả đáng kể này. Hy vọng, với những cải tiến và phát triển trong tương lai, nền tảng Văn phòng Điện tử Tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục là công cụ hữu ích giúp đảm bảo sự minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý và xử lý hồ sơ công việc của tỉnh.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *