Mới đây, theo báo cáo sơ kết chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Thông Tin Truyền Thông (TT&TT), có 7/9 địa phương đạt xếp hạng A – mức độ cao nhất của bảng xếp hạng, sử dụng cổng dịch vụ công trên nền tảng giải pháp công nghệ VNPT iGate.

VNPT iGate – Giải Pháp Chuyển Đổi Số Hiệu Quả

Đợt xếp hạng lần này của Bộ TT&TT đã thực hiện đánh giá với Cổng Dịch Vụ Công của 20 bộ, ngành và 63 địa phương. Trong đó, mức độ A phải đạt từ 90 điểm trở lên (trong thang điểm 100) đồng thời cần có đầy đủ chức năng, giao diện thân thiện, thời gian tải trang dưới 2,5 giây và phản hồi dưới 0,2 giây. Trong số 9 cổng dịch vụ công của địa phương đạt mức độ A trong đợt công bố này, có 7 đơn vị đang sử dụng giải pháp công nghệ VNPT iGate.

80% Địa Phương Sử Dụng Giải Pháp VNPT iGate Đạt Mức Độ Chuyển Đổi Số Tốt Nhất

VNPT iGate là hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính do VNPT tự nghiên cứu phát triển từ năm 2014, tích hợp các công nghệ tiên tiến, đáp ứng cả nhu cầu cổng dịch vụ công trực tuyến từ phía người dân cũng như hệ thống quản lý hồ sơ một cửa điện tử của cơ quan quản lý. Nhờ đó, công việc được triển khai nhanh chóng, tiếp nhận và trả kết quả đúng thời gian quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho cả người dân, doanh nghiệp.

Đáp Ứng Các Quy Định Của Bộ TT&TT

Hệ thống VNPT iGate đã được Bộ TT&TT chứng nhận đáp ứng quy định chức năng, tính năng kỹ thuật của cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh như QĐ số 1697/QĐ-BTTTT ngày 23/10/2018; thông tư số 22/2019/TT-BTTTT ngày 31/12/2020; thông tư số 18/2019/TT-BTTTT ngày 25/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Trong quá trình thực hiện, hệ thống liên tục được VNPT nâng cấp để đáp ứng các quy định mới của chính phủ như yêu cầu An Toàn Thông Tin theo văn bản 1552/BTTTT-THH cho tất cả khách hàng đang triển khai để kết nối Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia về dân cư; Hoàn thiện liên thông kho dữ liệu với Kho Dữ Liệu của tổ chức và cá nhân trên cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia theo Thông tư 01/2023/TT-VPCP…

Đồng Hành Trong Công Cuộc Chuyển Đổi Số

Bên cạnh đó, với vai trò là đơn vị công nghệ luôn đồng hành trong công cuộc chuyển đổi số, ngoài việc có hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu, VNPT đã chủ động cùng các bộ ngành, địa phương để trao đổi, tư vấn, đề xuất phương án, lộ trình, cách thức triển khai Cổng Dịch Vụ Công trực tuyến phù hợp nhất.

Dự Án Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư

Tiêu biểu nhất có thể kể đến Dự Án Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư, được Thủ Tướng Chính Phủ đã đánh giá là sự kiện quan trọng, khẳng định sự nỗ lực trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, là tiền đề quan trọng để Chính Phủ xây dựng định danh số cho mỗi công dân…

Triển Khai Các Dự Án Thành Công

Cùng với đó, VNPT cũng đã triển khai thành công các dự án Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia; Trục Liên Thông Văn Bản Quốc Gia; Hệ Thống Báo Cáo Và Điều Hành Chính Phủ cũng như triển khai Hệ Thống Quản Lý Văn Bản tại hơn 400

đơn vị; Trung Tâm Điều Hành Thông Minh IOC cho hơn 38 Chính Quyền Tỉnh; Triển Khai Hệ Thống Báo Cáo Chỉ Đạo Điều Hành cho 29 đơn vị chính thức, 33 đơn vị thử nghiệm…

Ưu Điểm Của VNPT iGate trong Chuyển Đổi Số

Bằng kinh nghiệm và nỗ lực không ngừng, VNPT đã và đang đồng hành cùng Chính Phủ trong chuyển đổi số quốc gia, góp phần cải thiện chất lượng hệ thống dịch vụ công, nâng cao đời sống nhân dân đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Đáp Ứng Các Yêu Cầu Của Bộ TT&TT

VNPT iGate không chỉ đạt được mức độ cao nhất trong bảng xếp hạng chuyển đổi số, mà còn đáp ứng tốt các yêu cầu của Bộ TT&TT như thời gian tải trang nhanh chóng (dưới 2,5 giây), phản hồi nhanh (dưới 0,2 giây) và có giao diện thân thiện với người dùng. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Tích Hợp Công Nghệ Tiên Tiến

VNPT iGate là hệ thống thông tin được phát triển từ năm 2014 và tích hợp công nghệ tiên tiến. Việc tích hợp các công nghệ hiện đại giúp hệ thống hoạt động ổn định, giảm thiểu sự cố và đảm bảo bảo mật thông tin trong quá trình xử lý thủ tục hành chính.

Hỗ Trợ Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến

VNPT iGate không chỉ phục vụ người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến mà còn hỗ trợ hệ thống quản lý hồ sơ một cửa điện tử của các cơ quan quản lý. Điều này giúp quá trình triển khai công việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho cả người dân lẫn doanh nghiệp.

Sự Đóng Góp Quan Trọng Của VNPT iGate

Trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, VNPT iGate đóng góp quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế số và xã hội số. Hệ thống giúp cải thiện chất lượng dịch vụ công, giảm thiểu thủ tục phức tạp, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

Hơn nữa, VNPT iGate luôn đồng hành cùng Chính Phủ, hỗ trợ các bộ ngành và địa phương trong việc triển khai Cổng Dịch Vụ Công trực tuyến. Điều này giúp đảm bảo tính liên thông, hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong việc cung cấp dịch vụ công đến người dân và doanh nghiệp.

Với sự đóng góp quan trọng của VNPT iGate, chúng ta có thể thấy tiến bộ rõ rệt trong việc chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và cải thiện chất lượng đời sống của người dân.

Tổng Kết

VNPT iGate đã khẳng định được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và chuyển đổi số tại Việt Nam. Với mức độ cao nhất trong bảng xếp hạng chuyển đổi số của Bộ TT&TT và những ưu điểm vượt trội, VNPT iGate đóng góp quan trọng trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ công và đời sống của người dân.

Qua những thành công của VNPT iGate, chúng ta có thể tin tưởng vào sự phát triển bền vững của chuyển đổi số quốc gia và hướng tới một tương lai số phồn vinh. Việc tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các bộ ngành và địa phương trong việc triển khai Cổng Dịch Vụ Công trực tuyến sẽ là chìa khóa để đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số và phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của đất nước.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *