Hơn 150.000 doanh nghiệp SME đã sử dụng tài khoản oneSME, trong đó, có hơn 53.000 doanh nghiệp đang theo đuổi chuyển đổi số thông qua nền tảng oneSME, điều này là thành quả đáng kể từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ CBCNV VNPT Technology trong việc nghiên cứu và phát triển nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự đổi mới này đã tạo ra những tiến bộ đáng kể trong thời gian vừa qua.

Nền tảng oneSME - Tiên phong đổi mới kinh doanh của doanh nghiệp SME

Hành trình xây dựng nền tảng oneSME

Giai đoạn khó khăn nhất trong việc xây dựng nền tảng là từ lúc ý tưởng chưa hình thành đến quá trình nghiên cứu, phát triển và hiện thực hóa ý tưởng đó. Đội ngũ CBCNV VNPT Technology đã phải đối mặt với nhiều thách thức, từ việc bảo vệ sản phẩm trước lãnh đạo công ty cho đến việc phát triển những mô hình sản phẩm tối thiểu (MVP) để chứng minh tính khả thi và tính hữu dụng của nền tảng. Điều này đòi hỏi rất nhiều nguồn lực từ đội ngũ phân tích sản phẩm, đội ngũ phát triển và liên quan đến các bộ phận để đưa sản phẩm ra thị trường. Việc phát triển sản phẩm cũng đòi hỏi sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích của nền tảng oneSME đối với doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản phẩm và giải pháp VNPT Technology, chia sẻ: “Để xây dựng và phát triển một nền tảng thành công, sự thấu hiểu về khách hàng, các khó khăn và vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, cũng như cộng đồng công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam là vô cùng quan trọng.”

Tiết kiệm thời gian và năng suất làm việc

Đối với các doanh nghiệp, nền tảng oneSME cung cấp những giải pháp công nghệ giúp họ tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc. Trước đây, quá trình tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp có thể kéo dài hàng tháng. Nhưng với oneSME, thời gian này được rút ngắn đáng kể, chỉ tính bằng phút.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Đối với các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ, việc tiếp cận khách hàng là một thách thức lớn. Nền tảng oneSME cung cấp một hệ sinh thái giúp họ tiếp cận tập khách hàng đa dạng. Đồng thời, nền tảng này còn giúp họ tích hợp với các nhà cung cấp dịch vụ khác, tạo ra những bộ giải pháp chuyển đổi số hoàn thiện hơn. Mục tiêu lớn nhất là đưa sản phẩm của họ đến với nhiều khách hàng hơn.

Hỗ trợ nhà phát triển mới

Nền tảng oneSME cũng đóng vai trò hỗ trợ những nhà phát triển mới chỉ có ý tưởng mà muốn tham gia vào cuộc chơi chuyển đổi số. Thông qua oneSME, họ có thể tiếp cận công cụ công nghệ để phát triển ứng dụng từ ý tưởng đến thực tế một cách nhanh chóng. Sau khi hoàn thành, họ cũng dễ dàng tiếp cận được với một tập khách hàng hiện hữu có sẵn trên nền tảng.

oneSME – Sự thay đổi đột phá của doanh nghiệp SME

Nhờ vào oneSME, các doanh nghiệp SME và hộ kinh doanh cá thể ở Việt Nam đã đạt được nhiều lợi ích. Năng suất lao động đã được nâng cao, hiệu quả quản trị cũng được gia tăng và nguồn lực tại doanh nghiệp đã được tối ưu hóa.

Với những ưu điểm vượt trội, oneSME đã được ghi nhận là một trong Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số tại Giải thưởng sản phẩm công nghệ số “Made in Vietnam” năm 2022. Đây là một giải thưởng uy tín vinh danh những đóng góp xuất sắc và đổi mới trong lĩnh vực công nghệ số tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, oneSME còn nhận được giải thưởng chuyển đổi số tại Việt Nam cũng như được Tập đoàn tôn vinh với danh hiệu “Giải pháp đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế” năm 2022.

Nhìn lại quá trình phát triển của oneSME, đội ngũ phát triển nền tảng của VNPT Technology đã và đang làm việc hết mình để thay đổi thói quen, hành vi của các khách hàng. Họ tập trung nghiên cứu để tìm ra những điểm có thể cải tiến, phù hợp để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề kinh doanh một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tiên phong chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

oneSME đã chứng tỏ mình là một trong những tiên phong trong việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Điều này đã tạo ra một sự lan tỏa tích cực và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số ở đất nước.

Không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, oneSME còn cung cấp những giải pháp và dịch vụ phù hợp để giúp họ đạt được mục tiêu và tiến xa hơn trên con đường phát triển. Nền tảng này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa nguồn lực và tăng cường hiệu quả quản lý. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh và phát triển bền vững trên thị trường.

Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng

Sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chính họ mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển của cộng đồng xung quanh. Bằng cách cải thiện năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh, các doanh nghiệp này giúp tạo việc làm, thu nhập cho người lao động và góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Ngoài ra, oneSME cũng hỗ trợ nhà phát triển mới, những cá nhân có ý tưởng sáng tạo, tiếp cận công nghệ một cách dễ dàng hơn. Điều này khuyến khích sự đổi mới, thúc đẩy sự phát triển công nghệ và đóng góp vào sự giàu có, tiến bộ của đất nước.

Tổng kết

oneSME đã thể hiện sự đổi mới và tiên phong trong việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Với những lợi ích đáng kể mà nền tảng này mang lại, nó đã góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý cũng như tối ưu hóa nguồn lực cho các doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, oneSME còn thúc đẩy sự đổi mới và phát triển công nghệ trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Với tầm nhìn chiến lược và cam kết không ngừng nghỉ, VNPT Technology sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển oneSME để giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường ngày nay.

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: vnpttelecom.net

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *