Giới thiệu

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, vụ việc lọt đề thi Toán và Văn đã gây ra không ít sự xôn xao và quan ngại trong dư luận. Bộ Công an đã xác định được rằng, nguyên nhân gây ra những vụ việc này xuất phát từ những thí sinh tại hai tỉnh Cao Bằng và Yên Bái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về những thông tin và diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc này.

Vụ việc lọt đề thi Ngữ văn

Theo thông tin từ Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), một thí sinh tại Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng đã vi phạm quy định khi sử dụng điện thoại iPhone 11 để chụp lại đề thi Ngữ văn vào khoảng 7h50. Hình ảnh đề thi sau đó đã được gửi cho người thân để nhờ giải đáp. Tuy nhiên, hình ảnh này đã bị lan truyền trên các mạng xã hội và thu hút sự chú ý của dư luận. Bộ Công an đã nhanh chóng xác định được thí sinh vi phạm vào lúc 13h30 và tiến hành xử lý theo quy định.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, cho biết đã đình chỉ thi với thí sinh vi phạm và không cho tham gia các bài thi trong ngày hôm sau. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng và trật tự trong quá trình thi cử.

Xác định thí sinh liên quan đến vụ việc lọt đề Toán

Đối với vụ việc lọt đề thi Toán, Cục An ninh chính trị nội bộ đã xác định được thí sinh liên quan đến Hội đồng thi tỉnh Yên Bái. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh và điều tra để làm rõ tình tiết và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Các diễn biến mới nhất

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã bị rò rỉ lên mạng xã hội vào khoảng hơn 8h sáng. Hình ảnh chụp đề thi cho thấy nó được thực hiện trong phòng thi, và bên cạnh đó là tờ giấy làm bài và tờ giấy báo dự thi. Quy định cho biết thời gian làm bài môn Ngữ văn kéo dài từ 7h35 đến 9h35. Thí sinh có thể rời khỏi phòng thi sớm nhất sau hai phần ba thời gian thi, tuy nhiên, họ phải nộp toàn bộ đề thi và giấy nháp. Điều này có nghĩa là thí sinh không được mang ra khỏi phòng thi trước 9h35.

Vào buổi chiều cùng ngày, sau khi kết thúc môn thi Toán lúc 16h, nghi vấn về việc lộ đề thi tiếp tục xuất hiện. Bộ Giáo dục đã ngay lập tức báo cáo cho Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an để tiến hành xác minh. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của Bộ Công an, hai vụ việc lọt đề thi này không ảnh hưởng đến quá trình thi cử.

Kế hoạch thi cử tiếp theo

Theo lịch trình, vào ngày mai thí sinh sẽ thi bài tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và môn thi Ngoại ngữ vào buổi chiều. Điểm thi tốt nghiệp dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18/7. Hy vọng rằng các biện pháp an ninh sẽ được gia tăng để đảm bảo một môi trường thi cử công bằng và trung thực.

Kết luận

Vụ việc lọt đề thi Toán và Văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã gây ra nhiều tranh cãi và quan ngại trong cộng đồng. Bộ Công an đã xác định được nguyên nhân xuất phát từ thí sinh tại Cao Bằng và Yên Bái. Công tác điều tra và xử lý đang được tiến hành để đảm bảo tính công bằng và trật tự trong quá trình thi cử. Chúng ta hy vọng rằng những biện pháp cần thiết sẽ được áp dụng để đảm bảo sự thành công của kỳ thi và đánh giá công bằng cho thí sinh.

Bài viết liên quan

Tất tần tật về ưu đãi dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA dành cho cá nhân mới nhất 2023

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo bởi tổ chức [...]

Hacker tình cờ phát hiện lỗ hổng trên trang X/Twitter của CIA, cứu cơ quan này khỏi “bàn thua trông thấy”

Mới đây, Kevin McSheehan, một hacker người Mỹ, đã tình cờ phát hiện ra một [...]

Lý do eKYC tiếp tục là giải pháp giúp phát triển bền vững tài chính số

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, các dịch vụ tài chính số [...]

Công nghệ điện toán đám mây sẽ là tương lai của thương mại điện tử

Thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc [...]

Thêm Call of Duty: Modern Warfare III Sắp Ra Nhập Vào Danh Sách Game Đa Hệ

Trong một sự phát triển gần đây đã gây sóng gió trong cộng đồng game [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *