Trên toàn cầu, xu hướng tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trợ lý ảo nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đã và đang trở thành một xu thế mạnh mẽ. Bằng chứng mới nhất cho xu hướng này chính là việc ra mắt và phát triển với tốc độ chưa từng có của chatbot Chat GPT. Trí thông minh nhân tạo đã giúp cho “trợ lý ảo” có khả năng thấu hiểu khách hàng của mình. Trong bối cảnh đó, tập đoàn VNPT – một tập đoàn tiên phong trong phát triển chuyển đổi số tại Việt Nam, đã tạo ra trợ lý ảo VNPT AMI để nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm khách hàng.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trợ lý ảo: Xu hướng hỗ trợ chăm sóc khách hàng doanh nghiệp

Trợ lý ảo VNPT AMI: Tiến bộ từ ý tưởng đến hiện thực

Nhân kỷ niệm 25 năm ra mắt mạng di động VinaPhone, VNPT đã trình làng “trợ lý ảo VNPT AMI.” Được trang bị khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận biết ngữ cảnh hội thoại và kết nối tự động đến hệ thống quản lý khách hàng, AMI đã nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành của hàng nghìn khách hàng. Không chỉ hoạt động trên một kênh giao tiếp, AMI liên kết với nhiều nền tảng như Web, App, Zalo, FB, Telegram… để đảm bảo khả năng tiếp cận tối đa.

Sự độc đáo của trợ lý ảo AMI

AMI không chỉ đơn thuần là một trợ lý ảo thông thường. Không như các chatbot khác chỉ hướng dẫn người dùng đi từng bước, AMI cho phép khách hàng “đi tắt”. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng click hoặc từ khóa đơn giản để lấy ra kết quả ngay lập tức. AMI có khả năng tự học và nhận biết ngôn ngữ tự nhiên, giúp khách hàng dễ dàng trò chuyện và nhận câu trả lời một cách nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm và ứng dụng của AMI

Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào IoT giúp AMI đạt được sự đa năng trong việc thu thập và phân tích hành vi tương tác của người dùng. Không chỉ là một trợ lý ảo thông thường, AMI có khả năng giao tiếp thông minh và tự động đưa ra quyết định xử lý trong công tác hỗ trợ khách hàng. Khách hàng không cần tuân theo quy trình cố định, mà có thể đặt trực tiếp các vấn đề quan tâm. Với khả năng tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên và phân tích yêu cầu, AMI giúp tối ưu hoá thời gian và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cam kết của VNPT với khách hàng

Sự ra đời của trợ lý ảo AMI là minh chứng cho quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm khách hàng của VNPT. Không chỉ là công cụ hỗ trợ, AMI còn trở thành người bạn thân thiện và gần gũi của khách hàng. Hiện nay, mỗi tháng, Chatbot AMI hỗ trợ khoảng 200.000 phiên chat, chiếm gần 80% tổng số phiên chat của khách hàng VNPT trên đa kênh. Đây là minh chứng rõ ràng cho hiệu suất và sự ưu việt của AMI trong việc chăm sóc khách hàng.

Kết luận

Sự tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trợ lý ảo đang định hình một xu hướng mới trong công tác chăm sóc khách hàng. VNPT đã đi tiên phong bằng việc ra mắt trợ lý ảo VNPT AMI, một giải pháp thông minh và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện đại. Sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật không chỉ mang lại hiệu suất làm việc cao mà còn nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

AMI có thể hoạt động trên những nền tảng nào?

AMI có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng như Web, App, Zalo, FB, Telegram…

AMI có khả năng tự học và phát triển không?

AMI có khả năng tự học và phát triển theo thời gian để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Trợ lý ảo AMI có khả năng tương tác giống con người không?

Có, AMI có khả năng tương tác và phản hồi giống con người, đáp ứng yêu cầu và hướng dẫn khách hàng một cách tự nhiên.

Tại sao tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trợ lý ảo là một xu hướng quan trọng?

Tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp trợ lý ảo có khả năng tự học, tự nhận biết, và đưa ra quyết định trong công việc hỗ trợ khách hàng, tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng.

Tại sao AMI của VNPT đặc biệt?

AMI của VNPT không chỉ giúp giải quyết vấn đề khách hàng một cách nhanh chóng, mà còn có khả năng giao tiếp thông minh, tự học và tự nhận biết, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Bài viết liên quan

VNPT và huyện Yên Bình tiếp tục hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

VNPT và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT ra mắt Trợ lý AI kiến tạo Thành phố thông minh: Tiềm năng và thách thức

Tập đoàn VNPT vừa ra mắt Trợ lý AI với sứ mệnh kiến tạo Thành [...]

VNPT Hà Nội trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội đã trao tặng 40 suất học bổng cho [...]

VNPT Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân trong mùa lũ

Trong bối cảnh lũ lụt lịch sử tại Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế [...]

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ

VNPT Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin

VNPT Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký kết thỏa thuận hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *